“Làm mặt” thon gọn, đậm nét tức thì chỉ với việc nhuộm tóc

0
301
Ngoài phương pháp tạo khối trong make up, bạn hoàn toàn có thể tạo khối cho mái tóc để “hô biến” khuôn mặt trở nên thon gọn, có chiều sâu hơn.
Xưa nay, chúng ta vốn đã quá quen thuộc với việc dùng kỹ thuật tạo khối (contour) trong trang điểm để khắc phục một số nhược điểm của khuôn mặt, khiến khuôn mặt trở nên thon gọn và hài hòa hơn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng ngoài make up, chúng ta còn có thể “chỉnh hình” cho mặt bằng mái tóc? Đúng vậy, một mái tóc được nhuộm thật khéo léo với những tone sáng và tone tối đan xen ở những vị trí thích hợp có khả năng “lột xác hoàn toàn cho khuôn mặt của bạn. Đây đang được coi là xu hướng làm đẹp mới nhất và hay ho nhất của năm 2015.
Việc nhuộm tóc bằng những gam sáng và tối một cách có tính toán kỹ lưỡng có tác dụng “đổ bóng” và tạo chiều sâu cho khuôn mặt, đồng thời cũng có thể tạo hiệu ứng thị giác làm thay đổi hẳn hình dạng của toàn bộ khuôn mặt hoặc một phần nhất định nào đó. Ví dụ, một số màu nhuộm khi được “đặt” ở vị trí nhất định trên mái tóc có thể làm khuôn mặt trông dài hơn hoặc làm cằm thon nhọn hơn, v.v… Đương nhiên, mỗi loại hình dáng khuôn mặt sẽ có một “sơ đồ” nhuộm tóc riêng. Sau đây là “bí kíp” nhuộm màu cụ thể với từng dáng mặt có thể giúp bạn cải thiện đường nét của mình.
 Mặt tròn: Nếu bạn có gương mặt tròn, hãy nhuộm màu sáng cho vùng tóc sát trán kéo xuống hai tai, đồng thời nhuộm màu tối hơn một chút ở khu vực tóc bên dưới tai và đuôi tóc. Màu nhuộm sáng sẽ giúp khuôn mặt trông thon dài và rạng rỡ hơn trong khi màu nhuộm tối tạo cảm giác mặt “nhọn” hơn.
“Lam mat” thon gon, dam net tuc thi chi voi viec nhuom toc

 Mặt trái xoan (hình oval): Mặt trái xoan được đánh giá là dáng mặt lý tưởng nhất và có thể kết đôi với mọi kiểu tóc cũng như màu nhuộm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm khuôn mặt trái xoan vốn đã ưa nhìn của mình càng trở nên nổi bật hơn bằng việc chọn màu nhuộm có chiều sâu một chút.
“Lam mat” thon gon, dam net tuc thi chi voi viec nhuom toc

 Mặt dài: Khuôn mặt quá dài thường trông khá thô, để khắc phục, bạn hãy chọn màu nhuộm sẫm một chút cho phần chân tóc sát đường ngôi đồng thời nhuộm highlight nhẹ nhàng cho phần tóc từ mang tai xuống đuôi tóc. Với cách phối hợp màu sắc này, khuôn mặt dài sẽ vừa trông gọn hơn vừa có đường nét hơn.
“Lam mat” thon gon, dam net tuc thi chi voi viec nhuom toc

 Mặt vuông: Đặc điểm chung của mặt vuông là phần xương mặt rộng, thô cứng. Bạn có thể làm mềm mại những đường nét thô cứng này bằng việc nhuộm tóc pha trộn nhiều tone sáng tối (của cùng một gam màu) và nhuộm tập trung vào phần tóc sát mặt, quanh xương hàm và thái dương. Bằng cách đó, khuôn mặt vuông sẽ trở nên mềm mại và có chiều sâu hơn đáng kể.
“Lam mat” thon gon, dam net tuc thi chi voi viec nhuom toc

 Mặt trái tim: Mặt trái tim tựa như một hình tam giác ngược với phần mặt phía trên rộng nhưng phần cằm lại nhỏ. Những gì bạn cần làm là “bù” sự đầy đặn cho phần dưới của khuôn mặt bằng cách nhuộm màu highlight sáng hơn một chút cho phần tóc xung quanh xương hàm và hai tai.
Theo Trí Thức Trẻ
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here