Thanh Duy, Thanh Tú giành giải ở Đại hội Điện ảnh Quốc tế

0
266

Hai diễn viên trẻ lần đầu đóng phim được vinh danh “Nam và Nữ diễn viên xuất sắc” tại Viet Film Fest 2015 ở Mỹ, với vai diễn trong phim “Đập cánh giữa không trung” và “Dịu dàng”.

Lễ trao giải Viet Film Fest 2015 (Đại hội Điện ảnh Quốc tế) diễn ra tối 19/4 tại Quận Cam, California (Mỹ), vinh danh hai diễn viên trẻ Thanh Duy, Thanh Tú cùng bộ phim Đập cánh giữa không trung của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.
Viet Film Fest (tên cũ là Vietnamese International Film Festival) là sự kiện điện ảnh thường niên diễn ra tại Mỹ từ năm 2003, được cộng đồng làm phim tại Việt Nam và Việt kiều quan tâm.
“Đập cánh giữa không trung” tiếp tục chiến thắng tại một sự kiện điện ảnh quốc tế.
Năm nay, Viet Film Fest diễn ra từ ngày 16 đến 19/4 với sự góp mặt của 31 phim (10 phim truyện dài và 21 phim ngắn) đến từ Việt Nam, Australia, Canada, Brazil, Nhật Bản và Mỹ. Những tác phẩm nổi bật của Việt Nam tham dự lần này có Đập cánh giữa không trung, Hương Ga, Đoạt hồn, Nước 2030, Chung cư ma, Dịu dàng, Để Mai Tính 2.
Giải thưởng lớn nhất của Viet Film Fest là Trống Đồng dành cho “Phim hay nhất” năm nay thuộc về Đập cánh giữa không trung. Tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp vượt qua ba bộ phim khác trong đề cử là Dịu dàng, Nước 2030 và Đoạt hồn.
Tại hạng mục “Nam diễn viên xuất sắc”, Thanh Duy bất ngờ vượt qua hai tên tuổi lớn là Dustin Nguyễn (phim Dịu dàng) và Thái Hòa (phim Để Mai Tính 2) để giành chiến thắng với vai diễn Linh trong Đập cánh giữa không trung. Lần đầu đóng phim, Á quân Vietnam Idol 2008 đã gây ấn tượng khi vào vai một người chuyển giới chuyên giả gái để bán dâm và là bạn thân của nhân vật chính tên Huyền (Thùy Anh đóng).
Thanh Duy (trái) và Thanh Tú được vinh danh với hai vai diễn đầu tay.
Thanh Duy (trái) và Thanh Tú được vinh danh với hai vai diễn đầu tay.
Ở hạng mục “Nữ diễn viên xuất sắc”, Thùy Anh không vượt qua được Thanh Tú (phim Dịu dàng). Cũng là lần đầu tiên đóng phim như Thanh Duy, con gái nữ diễn viên Kiều Trinh gây ấn tượng mạnh mẽ khi vào vai một cô gái lớn lên trong cảnh nhọc nhằn, bị ngược đãi.
Cả Thanh Duy và Thanh Tú không có mặt tại Mỹ để nhận giải. Khi biết tin mình chiến thắng với vai diễn đầu tay, nữ diễn viên còn đang ngồi trong lớp học. Thanh Tú chia sẻ trên trang cá nhân: “Cảm xúc bây giờ là mọi thứ như rối bời, đang ngồi học mà đầu óc bay lung tung. Xúc động quá mức…”.
Ngoài các giải thưởng dành cho phim dài, Viet Film Fest 2015 cũng trao giải Trống Đồng dành cho “Phim ngắn hay nhất” cho tác phẩm Talking to My Mother của đạo diễn gốc Việt – Leon Lê.
Theo Vnexpress.net
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here