[Tướng khắc chế – Đường Trên] Khắc chế Shyvana

0
459

I. SHYVANA – SỨC MẠNH LONG NỮ:

Là môt vị tướng có độ ổn định vô cùng cao, Shyvana đã và đang trở lại với vị thế của mình ở đường trên. Sở hữu độ trâu bò bẩm sinh với Nội Tại Họ Nhà Rồng, Shyvana rất mạnh mẽ khi ở Dạng Rồng. Sát thương của vị tướng này cũng rất nhiều với Rực Cháy (W) và combo Hơi Thở Của Rồng (E) + Song Long Thủ (Q). Càng về cuối trận đấu, Shyvana càng mạnh và để kiểm soát vị tướng này không phải là dễ nhưng không phải không có cách để khắc chế. Và với bài viết này, GuideGame sẽ giúp các bạn có những giải pháp để chống lại Shyvana:
Những ưu điểm của Shyvana:
  • Vô cùng trâu bò với Nội Tại Họ Nhà Rồng.
  • Có sát thương theo % máu bằng Hơi Thở Của Rồng (E).
  • Ở Dạng Rồng tất cả các kĩ năng đều trên diện rộng.
  • Sử dụng kĩ năng không tốn năng lượng hay nội năng.
Những nhược điểm của Shyvana:
  • Không có khả năng hồi phục.
  • Không có bất kì kĩ năng khống chế nào.
  • Là tướng tay ngắn.
Sau đây là những vị tướng được xem là khắc chế của Shyvana trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh. Nên nhớ rằng đây chỉ là những phân tích tương đối dựa trên kĩ năng và lối chơi và còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa. Danh sách các vị tướng này cũng có thể thay đổi theo từng thời kì và phiên bản khác nhau.

II. NHỮNG VỊ TƯỚNG KHẮC CHẾ SHYVANA:

1, Maokai:

guide-maokai
Trong các vị tướng đường trên hiện tại, Maokai được coi là chuẩn mực để cân đo sức mạnh. Khả năng hồi phục là điểm mạnh nhất của Maokai và cũng là yếu điểm chí mạng của Shyvana. Maokai cũng cấu rỉa máu khá mạnh vớiSóng Cổ Học (Q) và khả năng giữ chân mạnh với Bụi Cây Ma Thuật (W). Trong giao tranh, Maokai có thể thua kém Shyvana về sát thương nhưng xét về khả năng quẩy trong giao tranh và độ đeo bám các vị trí chủ lực thì Maokai hơn Shyvana rất nhiều:
-> Cách thức đối đầu với Shyvana:
– Khởi đầu với một bãi quái rừng để có lợi thế cấp độ trước Shyvana.
– Chủ động tham gia giao tranh hơn là bám trụ ở lane bởi Maokai không đẩy lính nhanh bằng Shyvana nhưng mạnh hơn Shyvana trong giao tranh.– Sử dụng Sóng Cổ Học (Q) để vừa ăn lính vừa cấu rỉa máu Shyvana.

2, Olaf:

Guide Olaf Solo Top Liên Minh Huyền Thoại
Tuy không phải là một vị tướng hợp meta nhưng sức mạnh của Olaf ở đường trên là điều không thể phủ nhận. Nội Tại Họ Nhà Rồng của Shyvana tăng cho vị tướng này một lượng giáp và khàng phép lớn nhưng Olaf có sát thương chuẩn từ Bổ Củi (E). Olaf cũng có những pha Ném Rìu (Q) có khả năng làm chậm với thời gian hồi chiêu nhanh. Khả năng hồi phục của Olaf cũng rất đáng nể với Rìu Máu (W).
-> Cách thức đối đầu với Shyvana:
– Khởi đầu ở bãi quái rừng để có lợi thế cấp độ.
– Tăng tối đa Ném Rìu (Q) để có thể lượng làm chậm lớn hoặc Bổ Củi (E) để có lượng sát thương lớn.
– Không nên sử dụng Tận Thế Ragnarok (R) nếu khô máu với Shyvana bởi Shyvana không có khả năng khống chế đáng kể nào.

3. Lulu:

lulu
Giống như Olaf, Lulu có khả năng làm chậm rất lớn với Thương Ánh Sáng (Q). Lượng sát thương của Lulu có thể không nhiều nhưng xét về lượng khống chế, Lulu có rất nhiều. Hóa Thú (W) có thể tăng tốc cho bản thân hay đồng đội nhưng cũng có thể Hex Shyvana lại. Khổng Lồ Hóa (R) vừa tăng một lượng máu lớn, vừa làm chậm hất tung trên diện rộng. Nếu đối đầu trực diện ở đường trên, Lulu có khả năng cấu rỉa máu rất mạnh. Còn nếu Lulu Đường giữa hay Hỗ Trợ thì Shyvana cũng vô cùng khó khăn để tiếp cận các vị trí chủ lực.
-> Cách thức đối đầu với Shyvana:
– Tận dụng khả năng cấu rỉa máu từ xa để quấy rối Shyvana.
– Né Hơi Thở Của Rồng (E) để giảm tối đa sát thương của Shyvana.
– Sử dụng Khổng Lồ Hóa (R) vào mục tiêu bị Shyvana Hóa Rồng (R) vào để hất tung vị tướng này và khiến mục tiêu được sử dụng không bị gom lại.

4. Thresh:

guide-thresh
Trong các vị tướng hỗ trợ, Thresh có lương khống chế rất lớn và tất cả mọi kĩ năng của Thresh đều có thể khắc chế mạnh Shyvana. Án Tử (Q) là một kĩ năng khống chế rất mạnh và hoàn toàn có thể kéo Shyvana khi vị tướng này đang Hóa Rồng (R) bay vào. Con Đường Tăm Tối (W) có thể cứu được mục tiêu bị Shyvana truy đuổi ở khoảng cách rất xa. Lưỡi Hái Xoáy (E) và Đóng Hộp (R) đều gây làm chậm rất lớn đặc biệt Đóng Hộp (R) làm chấm đến99%. Có thể nói Shyvana khó  mà tạo được hiệu quả nếu gặp phải Thresh.
-> Cách thức đối đầu với Shyvana:
– Sử dụng Lưỡi Hái Xoáy (E) để hất Shyvana ra khi vị tướng này Hóa Rồng (R) tiếp cận.
– Đóng Hộp (R) khi Shyvana bay vao đội hình của bạn sẽ làm giảm đi đáng kề sức mạnh của vị tướng này.
– Nên lên các trang  bị giảm thời gian hồi chiêu khi đối phương là Shyvana.

5. Renekton:

guide-renekton
Renekton và Shyvana là cặp kỳ phùng địch thủ ở đường trên suốt trong giai đoạn mùa 3 và nửa đầu mùa 4. Rekekton rất mạnh mẽ và có khả năng hồi phục lớn bằng Vũ Điệu Cá Sấu (Q)Cắt và Xắt (E) giúp Renekton tiếp cận Shyvana khá dễ dàng và có thể trừ giáp vị tướng này. Khả năng làm choáng từ Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) vàThần Cá Sấu (R) giúp Cá Sấu có thể tay đôi mạnh mẽ và áp đảo hoàn toàn Shyvana. Tuy nhiên từ sau khoảng lv 10 trở đi Cá Sấu dần bị lép vế so với Rồng Thần. Nhưng xét về khả năng khắc chế và đè nén Shyvana thì Renekton là vị tướng khả dĩ và dễ chơi nhất.
-> Cách thức đối đầu với Shyvana:
– Tận dụng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) có nộ để cấu rỉa máu, ăn lính và hồi máu cho bản thân.
– Combo cơ bản của Renekton khi đối đầu với Shyvana là: Cắt Và Xắt (E) để, tiếp cận, làm choàng bằng Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) rồi Vũ Điệu Cá Sấu (Q) để cấu rỉa máu sau đó Cắt và Xắt (E) về. Combo này sẽ gây nhiều sát thương hơn nếu có lính đối phương xung quanh.
– Nên lên các trang bị sát thương khi đối đầu với Shyvana như Rìu Mãng XàGậy Hung Ác

III. TỔNG KẾT:

Tóm lại để khắc chế Shyvana bạn cần ghi nhớ những yếu tố cơ bản sau:
– Né Hơi Thở Của Rồng (E) của Shyvana sẽ giúp bạn chiến thắng được vị tướng này.
– Shyvana không có khả năng giữ chân được bạn trong các trường hợp nên bạn hoàn toàn có thể rút về hoặc tìm cách thả diều vị tướng này.
– Shyvana rất mạnh khi ở Dạng Rồng nên hãy tìm cách tấn công khi vị tướng này ở Dạng Người.
– Rực Cháy (W) ở Dạng Rồng sẽ lưu lại vệt lửa và gây sát thương nếu bạn đi theo Shyvana. Hãy lưu ý điều này.
– Các trang bị gây hiệu ứng sẽ khắc chế phần nào đó khả năng càn lướt của Shyvana như: Gươm Của Vị Vua Vô Danh, Khiên Băng Raduin, Búa Băng, Trượng Pha Lê Rylai …
Trên đây là những vị tướng có khả năng khắc chế tốt Shyvana. Theo bạn còn những ai? Hãy cùng nhau thảo luận nhé!
– Stitchhh –
Theo Guidegame 
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here