‘Ứng xử’ với quần lót nam: Nên và không nên

0
337

Đồ lót nam có nhiều phong cách và nguyên liệu phù hợp với những dịp khác nhau. Vậy, có phải cứ mặc nguyên một loại, mặc mãi một chiếc là điều tốt?

Đồ lót rất cần thiết cho vệ sinh, và một số phong cách còn hỗ trợ thêm cho việc kiểm soát hình dạng của cơ thể. Nó cũng quan trọng như đồ mặc ngoài về chức năng, phong cách và sự thoải mái.
Những điều nên làm
– Mặc đúng size
Đồ lót cần phải tạo thoải mái tối ưu trong bất kỳ hoạt động nào. Kích thước của nó thường dựa trên chu vi vòng eo và tương ứng với size quần.
Một số đàn ông cho rằng mặc đồ lót nhỏ sẽ làm nổi trội phần phía trước của họ, nhưng điều này chỉ gây phản tác dụng.
Đồ lót quá hạn chế có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây ra mồ hôi quá nhiều dẫn đến các vết bẩn khó chịu. Tăng nhiệt độ ở vùng kín trong thời gian dài cũng có thể gây ra vấn đề sức khỏe và khả năng sinh sản. Chun quần quá chặt vùng eo hoặc chân có thể gây kích ứng và phát ban.
Mặt khác, mặc đồ lót quá lớn có thể gây khó chịu và tạo những nếp nhăn khó coi lên quần áo bên ngoài.
– Nên dùng nhiều kiểu đồ lót khác nhau
Trung bình, nam giới nên có khoảng 10 cặp đồ lót trong tủ quần áo. Bảy cặp cho mỗi ngày trong tuần, và thêm 3 đôi cho những ngày giặt ủi và phòng những tình huống không ngờ đến.
Bạn cũng nên mua nhiều kiểu cho những hoạt động khác nhau. Một loại này có thể thích hợp cho công việc trong khi các kiểu khác lại tạo cảm giác thoải mái khi đi tập gym.
Điều kiện thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến việc lựa đồ lót có hiệu quả nhất trong bảo vệ và tạo sự thoải mái.
– Tìm một thương hiệu yêu thích
Nhãn hiệu khác nhau sản xuất đồ lót với các vật liệu, đường cắt, tính năng và thiết kế khác nhau.
Một số hãng phục vụ cho xu hướng thời trang hiện đại trong khi một số hãng khác chỉ tập trung vào sự thoải mái. Hãy thử một vài cái tên khác nhau để tìm ra nhãn hiệu ưng ý, cung cấp sự hỗ trợ và thoải mái nhất.
– Hãy thử nghiệm với các chất liệu
Vải của đồ lót ảnh hưởng lớn đến sự thoải mái tổng thể của quần áo.
Đồ lót nam được làm từ nguyên liệu tự nhiên và tổng hợp cung cấp sự mềm mại, ấm áp, hỗ trợ chuyển động và lưu lượng không khí.
Một số loại vải rất lý tưởng cho quần áo ngủ, và những loại khác thì phù hợp hơn cho các hoạt động thể chất. Đàn ông đôi khi còn phân chia đồ lót cho mùa nóng và lạnh tùy thuộc vào chất liệu.
– Thay thế quần cũ, rách
Một số người hà tiện muốn tiết kiệm tiền bất cứ khi nào có thể, và có những người thì chỉ gắn liền với quần lót ưa thích hay cặp quần “may mắn”.
Vật liệu may mặc có độ bền, nhưng không có gì bền mãi mãi. Vải bị kéo giãn, bị lủng lỗ, màu bị phai. Khi đó, những đồ lót này cần được thay thế ngay lập tức.
Ngăn kéo đồ lót của một người đàn ông nên có đầy đủ các loại trong tình trạng tốt.
Những điều nên tránh ở đồ lót nam
– Để tránh thảm họa thời trang và trục trặc tủ quần áo, người đàn ông theo nguyên tắc nhất định khi lựa chọn các loại đồ lót phù hợp.
+ Đừng quên mặc đồ lót
Đồ lót được thiết kế để thực hiện chức năng giữ gìn vệ sinh, vì vậy việc không mặc đồ lót có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe.
Ngoài ra, đồ lót còn bảo vệ cơ thể từ các loại vải và dây khóa khó chịu. Không mặc đồ lót có thể dẫn đến kích thích phát ban và chấn thương. Khi tập thể dục, đồ lót hỗ trợ hấp thụ mồ hôi trước khi đến quần ngoài. Giặt cho sạch vết bẩn và mùi hôi ra khỏi đồ lót đơn giản hơn nhiều so với việc giặt giũ quần đùi hoặc quần.
+ Đừng mặc quần lót quá rộng so với quần
Quần lót rộng rãi có thể thoải mái để ngủ và nằm dài, nhưng nó sẽ dễ dàng bị bó khi mặc trong quần. Điều này khiến cơ thể bạn có hình dáng kì quặc, không cân đối. Trong công việc hay những dịp đặc biệt, bạn chỉ nên xuất hiện những nếp tự nhiên trên quần dài để không thu hút sự chú ý không mong muốn.
Hãy chọn mẫu đồ lót vừa vặn, hoặc ít ra mặc loại bó cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
+ Đừng phơi bày đồ lót ra ngoài
Trong những năm 1990, mặc quần jean thụng rộng lộ rõ đồ lót là xu hướng thời trang của đàn ông. Tuy nhiên đến nay, điều này lại  có thể gây khó chịu cho rất nhiều người.
Hơn nữa, mặc đồ lót mà quá lỏng lẻo là không thể chấp nhận được về mặt xã hội. Khi cúi xuống, quần và đồ lót nên di chuyển cùng với cơ thể mà không lộ lên.
+ Đừng mặc đồ lót gợi cảm khi tập thể dục
Đồ lót gợi cảm vừa là thời trang vừa tạo nên sự hứng thú trong những dịp thân mật, nhưng thiết kế và các loại vải của nó không phù hợp cho các hoạt động thể chất.
Các mẫu thiết kế thiếu vải của quần lọt khe và quần kiểu bikini sẽ cộn lên nếu chuyển động quá mức. Sự bó lại hoặc cộn lên có thể dẫn đến sự khó chịu và gây mẩn đỏ.
Thông thường, chất liệu của đồ lót gợi cảm là không thấm nước và không thoáng khí. Vải tổng hợp và vải lụa có thể khiến cơ thể không bay được mùi hôi từ mồ hôi và dẫn đến người quá nóng.
Theo Tiin
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here