10 hình ảnh gây ám ảnh về ngành y trong lịch sử

0
599

Hình ảnh y học về những căn bệnh ám ảnh khiến người xem rùng mình.

hinh anh am anh blogtamsu.vn
Người đàn ông 32 tuổi này cả hai chân và một cánh tay bị một chiếc xe lửu chở vật liệu xây dựng nghiền nát. Vì vậy, những phần nghiền nát buộc phải cắt bỏ. Đây là ca thứ hai thành công trong việc cắt cụt 3 chi trên cơ thể người tại Mỹ.
hinh anh am anh blogtamsu.vn1
Blanche Dumas có ba chân và hai âm đạo và bốn vú.
hinh anh am anh blogtamsu.vn2
Đây là trẻ dị tật bẩm sinh hiếm gặp vì hai phần của cơ thể không được phân biệt như bình thường, hai hốc mắt vẫn nhập làm một. Những trường hợp này thường bị chết non hoặc nếu được sinh ra thì trẻ cũng chỉ có thể sống trong vài giờ.Xem thêm: Cách chữa bệnh trĩ theo dân gian

hinh anh am anh blogtamsu.vn3
Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh chân voi: Bệnh nhân này đã rất đau đớn và mong muốn được cắt cụt chân. Một cuộc phẩu thuật thực nghiệm đã được tiến hành nhằm cắt bỏ các mô mỡ thừa. Tuy nhiên, thật không may người đàn ông này đã qua đời 5 tháng sau đó.
hinh anh am anh blogtamsu.vn4
Cả hai bên vú của người phụ nữ này đều bị chứng phì đại. Tuy nhiên, bệnh nhân đã may mắn sống sót sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ vú trái nặng gần 8kg, còn vú phải nặng hơn 18kg.
hinh anh am anh blogtamsu.vn5
Hội chứng chân biến dạng AKA này là do dị tật bẩm sinh. Bệnh không chỉ xuất hiện ở chân mà tay cũng có thẻ bị dị tật tương tự.
hinh anh am anh blogtamsu.vn10
Bộ xương của John Aasen (1890 – 1938) làm trong một gánh xiếc. Ông cao 2,14m.
hinh anh am anh blogtamsu.vn9
Tại Trung Quốc, móng tay là một biểu tượng cho địa vị cao trong xã hội, vì vậy tần lớp quý tộc tại nước này thường để móng tay mọc rất dài để cho thấy rằng bàn tay của họ không cần phải làm việc.
hinh anh am anh blogtamsu.vn8
Người đàn ông này bị bệnh Von Recklinhausen (còn được gọi là bệnh u sợi thần kinh). Bệnh hình thành do rối loạn di truyền khiến cho các dây thần kinh phát triển thành khối u. Nếu cha mẹ mắc căn bệnh này thì 50% con của họ cũng sẽ bị di truyền.
hinh anh am anh blogtamsu.vn7
Người này có một sừng mọc trên đầu dài khoảng 30 cm trong vòng 6 năm. Sau đó, một bác sĩ nổi tiếng người Pháp đã phẫu thuật thành công trong việc cắt dị vật này.
Leo
Theo Giadinhvn.vn
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here