“Chia tay đi, anh sẽ trả tình phí bấy lâu nay cho em”

0
326

Hà chờ mãi cuối cùng Thành cũng đến, mặc cho Hà gào thét đau đớn. Thành chỉ biết cúi mặt xuống như một kẻ tội đồ. Rồi trong phút im lặng Thành cất tiếng :”Mình chia tay em đi, anh hết yêu em rồi, anh sẽ trả tình phí cho em trong thời gian qua, anh xin lỗi, em quên anh đi”.

Hà năm nay 27 tuổi, cô chưa lập gia đình. Cô yêu Thành từ khi mới ra trường, anh hơn cô 2 tuổi là nhân viên của một công ty về phần mềm máy tính. Cô quen anh khi vào công ty thực tập, nhờ anh dìu dắt mà cô học hỏi được rất nhiều điều. Sau một thời gian họ có tình cảm và bắt đầu yêu nhau
Hai người họ yêu nhau được hơn 2 năm, cả hai gia đình đình đều biết và đồng ý. Thời gian đầu mới yêu Thành chiều chuộng Hà, đưa đón cô và sau đó còn xin chô cô vào làm cùng công ty. Họ dính nhau như sam vậy, ngày nào anh cũng đưa đón cô đi làm.
 Họ đã có một tình yêu đẹp (Ảnh minh họa)
Mọi thứ cứ diễn ra tốt đẹp cho đến một ngày công ty cử anh sang nước ngoài công tác. Họ xa nhau một thời gian, qua bên đó anh vẫn thường xuyên liên lạc cho cô. Xa người yêu Hà nhớ nhung anh rất nhiều, sau giờ làm có thời gian rảnh Hà lại qua nhà bố mẹ anh để đỡ đần mẹ chồng tương lại việc cơm nước dọn dẹp nhà cửa. Bố mẹ thành xem Hà như con dâu chỉ chờ Thành về là tổ chức đám cưới. Ông bà năm cũng đã khá nhiều tuổi nên rất mong có cháu bế.
Thành cũng luôn tự hào vì có cô bạn gái đảm đang lại thương bố mẹ mình. Mọi thứ cứ tưởng chừng diễn ra tốt đẹp, nhưng người tính không bằng trời tính. Qua bên đấy, Thành làm việc cùng với con của tổng giám đốc- đấy là một cô gái năng động thành đạt. Cô ta cũng đã có ý và nhiều lần thẳng thắn với Thành. Vì sống ở tây lâu năm nên Lan rất thoáng trong suy nghĩ và kể cả chuyện đó.
Thành vốn rất yêu Hà nên khéo léo từ chối và xin công ty sớm về nước để tránh xa cạm bẫy. Hà đón người yêu trong vui mừng, hạnh phúc. Họ lại bên nhau và dự định đám cưới. Nhưng Thành lại bị điều đi nước ngoài lần nữa vì anh là người có kinh nghiệm và giỏi chuyên môn nên không thể cử ai thay thế. Nhưng thật ra đây là kế hoạch của Lan
Thành hứa sẽ tổ chức đám cưới sau chuyến công tác và đợt này thành phải đi lâu, rồi trong lúc xa nhà, xa người yêu anh đã sa ngã vào vòng tay của Lan trước sự tấn công mạnh mẽ của cô. Thành được thăng chức làm giám đốc chi nhánh bên Pháp và những cuộc gọi của anh với Hà cứ thưa dần.
Ban đầu Hà cảm thông cho công việc của anh nhưng anh cứ mãi hờ hững khiến cô bắt đầu lo lắng. Rồi một ngày cô nhận được mail của Lan, trong mail có rất nhiều bức ảnh tình tứ của Lan với Thành. Hà đau đớn gào thét, tại sao anh lại phản bội cô? Anh hứa sẽ về làm đám cưới với cô cơ mà. Tình yêu mấy năm qua chẳng lẽ anh đã quên hết sao?
Trong mail Lan nêu rõ muốn Hà từ bỏ Thành vì chỉ có Lan mới có thể mang lại những thứ Thành cần. Thành chưa chia tay Hà chỉ vì anh đang thương hại cô mà thôi chứ tình yêu giờ không còn nữa. Hà rụng rời chân tay vẫn không tin đây là sự thật, Hà muốn chính miệng Thành nói ra.
chia-tay-di-anh-se-tra-tinh-phi-bay-lau-nay-cho-em
Cô không thể tin người con trai mình yêu thương lại bội bạc như vậy (Ảnh minh họa)
Hà tìm cách liên lạc với Thành nhưng không được, anh như cắt đứt mọi liên lạc với cô. Hà vật vờ như một cái bóng, sau gần 4 tháng Thành trở về nước. Hà vừa vui mừng vừa hụt hẫng, cô đến tìm anh và muốn nói rõ mọi chuyện. Cô hẹn anh ở một nơi riêng tư kín đáo mà hai người vẫn hay đến đó.
Hà chờ mãi cuối cùng Thành cũng đến, mặc cho Hà gào thét đau đớn. Thành chỉ biết cúi mặt xuống như một kẻ tội đồ. Rồi trong phút im lặng Thành cất tiếng :”Mình chia tay em đi, anh hết yêu em rồi, anh sẽ trả tình phí cho em trong thời gian qua, anh xin lỗi, em quên anh đi”.
Hà cho Thành 1 cái tát trời giáng và nói :”Anh là thằng khốn, anh hãy chút khỏi cuộc đời tôi, thứ tình phí đó anh để mà dùng. Tôi hối hận vì đã hết lòng yêu 1 kẻ bội bạc như anh”. Nói rồi Hà bỏ đi và đóng sầm cánh cửa lại mặc Thành đứng như trời trồng trong đó.
Hà nhìn xuống bụng và giọt nước mắt mặn chát lăn dài, rồi đứa trẻ vô tội này sẽ sao đây?
Min (Theo Báo điện tử Gia đình Việt nam)
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here