Kẻ bắn tỉa máu lạnh từng lên kế hoạch ám sát Ibrahimovic

0
503

Ibrahimovic thoát chết trong gang tấc

Trong cuốn sách kể về cuộc đời đầy rẫy tội ác của mình, Peter Mangs – kẻ bị tuyên phạt mức án cao nhất ở Thuỵ Điển là tù chung thân vì thực hiện hàng loạt vụ giết người từ cuối năm 2009 đến cuối năm 2010 – tiết lộ rằng hắn ta hết sức tức giận khi nhìn thấy chiếc “siêu xe” Ferrari màu đỏ của Ibrahimovic đỗ sai quy định trên vỉa hè ở Thuỵ Điển.
Ibrahimovic không thể ngờ rằng mình từng là mục tiêu ám sát
Là kẻ giết người không gớm tay, Mangs hết sức giận dữ. Tại Thuỵ Điển, Mangs nghĩ rằng những người gốc Balkan đều là những kẻ ngạo mạn, coi trời bằng vung và xem thường luật pháp như Ibrahimovic. Như một thói quen thường làm mỗi khi tức giận, Mangs vội vã thọc tay vào túi để tìm súng định “xử lý” Ibrahimovic ngay tại chỗ. Tuy nhiên, may mắn cho tiền đạo của PSG là Mangs hôm đó quên mang theo súng bên mình.
Không bỏ cuộc, Mangs tức tốc lái xe về nhà để lấy súng nhưng khi gã quay lại, Ibrahimovic cùng chiếc Ferrari đã biến mất khiến gã lồng lộn lên vì giận dữ. “Tôi khoái chí làm sao khi tưởng tượng đến cảnh tôi bắn chết Ibrahimovic, sau đó báo chí thế giới sẽ rúng động đến mức nào. Người ta sẽ phải chú ý đến tôi”, Mangs cho biết mục đích đơn giản của ý định “xử” Ibrahimovic.
Nghe câu chuyện này, Ibrahimovic có lẽ phải cảm ơn ông trời run rủi như thế nào giúp anh thoát khỏi họng súng oan nghiệt của Mangs. Nếu không, người hâm mộ có lẽ đã chẳng còn nhìn thấy Ibrahimovic tiếp tục tung hoành sân cỏ cho đến ngày hôm nay. Ibrahimovic nổi tiếng giỏi võ nhưng chắc chắn, “thân thủ” của tiền đạo người Thuỵ Điển sẽ chẳng nhanh hơn được tốc độ bóp cò súng của Mangs cho được.
Đỗ xe sai quy định trên vỉa hè khiến Ibrahimovic bị kẻ sát nhân Peter Mangs chú ý

Kẻ sát nhân máu lạnh

Mangs, 43 tuổi, sẽ phải dành hết phần đời còn lại của gã phía sau song sắt khi là tác nhân gây ra 2 vụ giết người, cùng với đó là 8 lần có âm mưu giết người nhưng bất thành, bao gồm cả trường hợp của Ibrahimovic. Những “con mồi” của hắn là những người nhập cư ở Thuỵ Điển, hoặc các dân tộc thiểu số. Từ năm 2009-2010, hắn thực hiện nhiều vụ giết người ở phía Nam thành phố Malmo (Thuỵ Điển) với tư tưởng bài ngoại cực kỳ bệnh hoạn. Malmo là thành phố lớn thứ 3 ở Thuỵ Điển với dân số khoảng 300.000 người, và có 40% là dân nhập cư.
Chân dung kẻ sát nhân Peter Mangs
Đến tháng 11/2010, Mangs sa lưới và từ đây, những tội ác của hắn dần được phơi bày ra ngoài ánh sáng. Mangs thường sử dụng khẩu súng lục Glock để thực hiện tội ác nhưng sử dụng nhiều loại đạn khác nhau để gây khó khăn cho cảnh sát trong việc điều tra. Những nạn nhân thường bị bắn qua các cửa sổ căn hộ, hoặc đang đi làm, ở bãi đậu xe hoặc đang đi bộ trên đường phố. Thủ đoạn ra tay của Mangs cũng là rất tinh vi, được thực hiện rất cẩn thận và cảnh sát đã phải mất nhiều thời gian để truy tìm tung tích thủ phạm. Nhưng lưới trời lồng lộng, Mangs cuối cùng cũng phải chịu tội cho những gì mà mình đã gây ra.
Triệu Phong (TT&VH)
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here