Muôn màu trào lưu chụp ảnh khiến giới trẻ phải “phát cuồng”

0
425

Không chỉ đơn giản với những kiểu chụp “tự sướng” chân dung, mà từ lâu, các bạn trẻ đã có những kiểu chụp ảnh vô cùng độc đáo và thú vị. Hãy cùng điểm lại các trào lưu chụp ảnh của giới trẻ Việt trong thời gian qua nhé.

Chụp ảnh với “gậy tự sướng”

Muôn màu trào lưu chụp ảnh khiến giới trẻ phải "phát cuồng"
Sự ra đời vào năm 2014 của những chiếc gậy tự sướng đã khiến đông đảo các bạn trẻ mê mẩn và trở thành dụng cụ không thể thiếu mỗi khi tạo dáng. Không chỉ trong nước mà giới trẻ nước ngoài cũng đã bị cây gậy này “thôi miên”. Chiếc gậy “tự sướng” giúp cho bạn có thể chụp ảnh được ở góc rộng hơn, hay chụp được nhiều người trong cùng bức ảnh hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ cẩn thận một chút khi cầm chiếc gậy này và xoay tứ tung tìm góc thích hợp nhé, không khéo bạn sẽ đưa gậy trúng vào người khác đấy.

Tạo hình người bay

Muôn màu trào lưu chụp ảnh khiến giới trẻ phải "phát cuồng"
Cũng trong năm 2014, giới trẻ đã vô cùng thích thú với mốt “người bay” khi chụp ảnh. Nhằm gây được sự độc đáo cho mỗi bức ảnh, điểm khó nhất trong trào lưu chụp ảnh này là việc “diễn viên” phải làm sao cho giống như đang bay trông như thật. Và tất nhiên, bạn có thể bay ngang, bay đứng, bay nghiêng tùy thích, miễn là phải vừa lơ lửng vừa tạo dáng thật đẹp nhất có thể.

Ảnh ngày ấy – bây giờ

Trong năm 2013, trào lưu chụp ảnh “Ngày ấy – Bây giờ” không chỉ thu hút các bạn trẻ, mà những bậc phụ huynh cũng hào hứng tham gia không kém. Mô típ quen thuộc của trào lưu chụp ảnh này chính là bức ảnh “bây giờ” sẽ được lấy bối cảnh, tạo dáng gần giống với bức ảnh “ngày ấy” nhất có thể, thậm chí, “đầu tư” một chút cho trang phục sẽ càng tăng thêm độ độc đáo cho “tác phẩm” của bạn và người thân.

Những bức ảnh theo trào lưu này khiến cho tình cảm gia đình, bạn bè gắn kết, không bị phai mờ theo thời gian.

Nắm tay em đi khắp thế gian (Follow me)

Bắt nguồn từ những bức ảnh chụp của cặp đôi người Nga – Murad Osmann vàNataly Zakharova – với hình ảnh quen thuộc là “cô gái đang nắm tay chàng trai đi khám phá khắp nơi”, trào lưu chụp ảnh “Follow me” nhanh chóng trở thành một hiện tượng đặc biệt và thu hút sự yêu thích của đông đảo các bạn trẻ. Không chỉ dừng lại ở việc “tuân thủ” yêu cầu của những bức ảnh gốc, nhiều bạn trẻ còn tự sáng tạo thêm nhiều “phiên bản” Follow me khá độc đáo và mang đậm cá tính riêng của mình.

Hoán đổi quần áo

Năm 2012, giới trẻ đã vô cùng hào hứng với trào lưu chụp ảnh hoán đổi quần áo cho nhau. Những bạn tham gia sẽ trao đổi trang phục bên ngoài, thực hiện 2 bức ảnh, ghép lại với nhau. Kiểu chụp ảnh đáng yêu này nhận được sự yêu thích của đông đảo mọi người, đặc biệt là các cặp đôi thích sự độc đáo và hài hước.

Tạo hình bằng tay

Chắc hẳn bạn sẽ còn nhớ khoảng năm 2011, trào lưu dùng tay để tạo ra số, chữ cái hay hình trái tim để giúp bạn truyền tải thông điệp đến đối phương. Ứng dụng này còn có tên gọi khác là Body Symbol. Ứng dụng này có khuôn sẵn để các bạn có thể chụp ảnh tạo hình, bạn chỉ cần lựa chọn chữ hay hình mà bạn muốn, rồi chụp theo ứng dụng yêu cầu là đã có hình theo trào lưu này. Và tất nhiên, đã có hàng loạt các bức ảnh tạo dáng với đầy đủ các biểu cảm đáng yêu của nhân vật chính đã xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội.
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here