Trầm trồ với phim trường vô cùng hoành tráng trị giá 5 tỉ USD

0
433

Mặc dù đang gây tranh cãi và thậm chí bị khởi kiện nhưng phía công ty Toàn cầu Hoành Điếm vẫn mở cửa mời du khách tham quan phim trường này.

Những ngày gần đây, phim trường “nhái” cung điện Di Hòa Viên tại Bắc Kinh đã được chủ đầu tư – công ty Toàn cầu Hoành Điếm mở cửa đón du khách tham quan. Dù đến năm 2016, phim trường mới hoàn thành nhưng phía chủ sở hữu tin rằng ngay từ bây giờ, “bản sao” của Di Hòa Viên hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với bản gốc ở Bắc Kinh.

Trầm trồ với phim trường vô cùng hoành tráng trị giá 5 tỉ USD
Bản sao Di Hòa Viên tại tỉnh Chiết Giang
Được xây dựng tại phía Tây Bắc Bắc Kinh với nhiều khu vườn và vòi phun nước có kiến trúc độc đáo, Di Hòa Viên được biết đến là chốn nghỉ ngơi của các hoàng đế Trung Quốc. Di Hòa Viên từng bị phá hủy đáng kể vào năm 1860 do chiến tranh.

Phía công ty Hoành Điếm cho biết họ lên kế hoạch xây dựng bản sao Di Hòa Viên ngay tại tỉnh Chiết Giang, cách thủ đô Bắc Kinh 1.500 km từ năm 2007. “Mục đích của chúng tôi là muốn thế hệ trẻ Trung Quốc hiểu thêm về lịch sử”, ôngÔn Dung, chủ tịch công ty nói.

Tổng diện tích xây dựng lên đến 4 triệu m2 và tốn kinh phí 5 tỷ USD (105 nghìn tỷ đồng). Toàn bộ kiến trúc trong phim trường được tái hiện đúng tỷ lệ 1:1 với Di Hòa Viên. Nhiều du khách cho biết, họ hoàn toàn hài lòng khi được ngắm một Di Hòa Viên thứ hai.

Tuy nhiên, đại diện ban quản lý di tích Di Hòa Viên ở Bắc Kinh lại lên án việc xây dựng này. Trao đổi với Tân Hoa Xã, Văn phòng quản lý di tích cho biết: “Chúng tôi sẽ khởi kiện, Di Hòa Viên là di tích lịch sử, không thể chấp nhận một bản sao ngay ở Trung Quốc”.

Bản sao cung đình Di Hòa Viên được xây dựng trên diện tích 4 triệu m2 đất

Thác nước tự nhiên

Cảnh trí sơn thủy hữu tình

Mặc dù hiện vẫn đang được xây dựng dở dang, nhưng Di Hòa Viên bản sao đã có bề thế và cảnh quan không kém bản gốc tại Bắc Kinh. Phía Ban quản lý Di Hòa Viên Bắc Kinh đang tiến hành khởi kiện việc xây dựng phim trường này.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here