Trúc Nhân: Gặp Hương Tràm, xem như người xa lạ

0
381

Nam ca sỹ cho biết không bao giờ có ý định giảng hòa với Hương Tràm vì đã xúc phạm đến người phụ nữ quan trọng trong đời anh.

Năm vừa qua Trúc Nhân gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Nhiều người nói rằng sự thành công đó có được là nhờ sự hậu thuẫn rất lớn của Thu Minh, Trúc Nhân nghĩ như thế nào về điều này?
Em nghĩ điều đó đúng nhưng chỉ đúng một phần thôi vì như mọi người thường thấy, nếu có được sự hậu thuẫn lớn từ chị Minh thì chắc là em đã ra 2 album trong 3 năm nay rồi. Trước khi làm ca sĩ thì em làm mỹ thuật và lúc đó em đã không cho ai đụng vào đồ án của mình. Bây giờ, khi là ca sĩ, đối với sự nghiệp của em cũng muốn tự thân với nền tảng mà chị Thu Minh đã cho em, bản thân em phải biết sử dụng và lấy nền tảng đó để bước lên.
Vậy là không phải hoàn toàn mọi thành công, những giải thưởng mà em đạt được đều được sự hẫu thuẫn từ Thu Minh mà là từ khả năng và nỗ lực của cá nhân?
Đúng vậy, em hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình.
Trúc Nhân hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình dù được Thu Minh hậu thuẫn.
Ca sĩ nam thường gặp nhiều khó khăn trong việc khẳng định tên tuổi và gây sự chú ý hơn so với ca sĩ nữ. Để nhớ đến Trúc Nhân cho đến thời điểm bây giờ thì ngoài khả năng ca hát là những lùm xùm về phát ngôn, vậy thì đây có phải là con đường mà em chọn để mọi người nhớ đến mình nhiều hơn?
Trước khi là ca sĩ thì em đã là một người nói chuyện khá thẳng tính và có một nhược điểm trong con người của em là khi muốn nói một điều gì đó thì lời em nói đôi khi không diễn tả đúng điều mà em nghĩ, có thể là do tính nghệ sĩ trong em nhiều quá. Con đường em đi chỉ mới bước sang năm thứ ba, em nghĩ rằng những kinh nghiệm và những bài học để em đúc kết sẽ còn rất là dài. Em cảm thấy trân trọng những vấp ngã đó vì không phải ai cũng có thể dạy cho mình những bài học này mà là chính bản thân mình dạy mình.
Thường khi nói đến scandal về phát ngôn, người ta thường nghĩ đến Ngọc Trinh, Angela Phương Trinh… Bản thân Trúc Nhân là một người thông minh thì tại sao lại phát ngôn ra những điều mà mình không nghĩ trong đầu?
Thật ra em thấy, dù ai có thông minh đến đâu thì cũng sẽ có những thứ họ không biết làm. Khi phỏng vấn, trong đầu em nghĩ như vậy nhưng khi em nói ra thì cái ý nghĩ đó không được tròn trịa và đúng câu chữ. Truyền thông lúc nào cũng có 2 chiều, nếu ai hiểu mình thì họ có thể hiểu được ý mình muốn nói nếu không thì đó sẽ là những thứ mà họ rất thích vì họ dùng để xâu xé, mổ xẻ vấn đề và làm lệch hướng những phát ngôn đó theo chiều hướng xấu. Đó là những bài học mà em cần phải đối diện và nhìn vào đó để rút kinh nghiệm cho bản thân mình.
Trúc Nhân không bao giờ ‘Tay bắt mặt mừng’ với Hương Tràm
Tuy nhiên, có thể những phát ngôn không an toàn đó có thể giúp em khẳng định cá tính riêng của mình trong showbiz?
Có thể khẳng định bản thân bằng nhiều cách nhưng những cách để người ta đánh giá về nhân phẩm, nhân cách của mình thì đó không phải là sự lựa chọn của em.
Tức là em không muốn mọi người nhìn hình ảnh của mình là một ca sĩ trẻ nhưng đạo đức và suy nghĩ lệch lạc. Thế thì tại sao em không ngông lên kiểu như Sơn Tùng M-TP, bất chấp mọi thị phi mặc cho ai muốn nói gì thì nói, mình chỉ đi con đường của mình thôi?
Đó cũng là con đường em đang đi, em cũng vẫn đang có con đường âm nhạc riêng và đang có những phong cách, những cách hát riêng của mình. Nhưng về truyền thông thì thú thật cho đến bây giờ em vẫn chưa có một người quản lý truyền thông nào cho mình và đó cũng là lý do làm cho bản thân em cảm thấy mình đang chới với. Đôi khi tự nhìn nhận lại câu trả lời của mình em luôn tự hỏi trả lời như vậy có đúng không? Không biết hỏi ai để có lời khuyên và mình làm gì cũng tự mình chịu trách nhiệm. Sau này em trải qua được những vấp ngã của mình thì chắc chắn em sẽ trưởng thành hơn.
Trúc Nhân không bao giờ ‘Tay bắt mặt mừng’ với Hương Tràm
Trúc Nhân luôn bị ‘vạ miệng’ vì tính thẳng thắn của mình.
Nếu cứ giữ cách nói thẳng của mình thì đôi khi trong showbiz cũng là một điểm nhấn vì đa số mọi người đã quá khéo léo rồi. Trúc Nhân khi trò chuyện hay gặp gỡ đồng nghiệp, khán giả cũng rất khéo, vậy em có sợ mọi người nghĩ mình là một người giả tạo không?
Không thể nào làm hài lòng hết tất cả mọi người và trong mỗi người ai cũng có điều giả tạo hết. Đương nhiên là đằng sau ánh hào quang thì cách nói chuyện sẽ khác, khi mình đứng trên sân khấu, biết bao người nhìn mình thì cách nói chuyện của mình cũng phải lựa câu chữ và thái độ của mình để thuyết phục mọi người nghe mình. Em nghĩ điều này không phải là điều giả tạo vì hầu như những trả lời của em trước báo chí là không dối trá bất cứ điều gì, đều là nói thật.
Trong lúc dư luận đang xôn xao về em thì em luôn có những phát ngôn như là một “miếng mồi ngon” cho mọi người. Ví dụ khi mọi người đang quan tâm mối quan hệ của em với Hương Tràm thì em nói một câu rất hot và được nhắc đi nhắc lại nhiều lần là: “Tôi không biết Hương Tràm là ai?”. Cho đến bây giờ em có nghĩ câu nói đó mình nên rút lại hay không?
Thật ra thì câu đó nguyên văn là: “Ủa Hương Tràm là ai nhỉ (cười lớn)”. Khi người ta đọc câu đó thì nó sẽ có nghĩa khác còn câu thứ hai: “Hương Tràm là ai?” nó sẽ mang một nghĩa khác. Có những điều khi đã qua đi mà nó không phải là một ký ức tốt thì em không muốn giữ lại cho mình. Đó chính là lý do em nói câu đó.
Trong lúc mối quan hệ đang đỉnh điểm căng thẳng mà em lại có một câu nói mang tính trêu đùa, em có nghĩ là mình sai?
Thật ra em không nghĩ là mình sai mà mình đang thương bản thân mình. Vì khi em cảm thấy nhắc tới một sự việc hay một người nào đó làm em cảm thấy mình không vui, khó chịu thì tốt nhất là: “Ủa cái bạn đó là ai ta? Quên đi”.
Trúc Nhân không bao giờ ‘Tay bắt mặt mừng’ với Hương Tràm
Trúc Nhân sẽ mãi mãi xem Hương Tràm là người xa lạ.
Cho đến bây giờ khi mọi người cứ nhắc lại chuyện của Hương Tràm thì cảm xúc của em vẫn như vậy đúng không?
Không, bây giờ cảm xúc của em rất bình thường, nếu có thể để cho cảm xúc đó trở nên bình thường trong em thì em cũng muốn nó sẽ diễn ra như vậy.
Có bao giờ đi sự kiện mà em và Hương Tràm gặp nhau chưa?
Ôi chuyện đó sao mà tránh được, gặp hoài chị ạ.
Lúc đó, cảm xúc của em thế nào?
Cũng đâu nói chuyện với nhau, xem như hai người xa lạ.
Có bao giờ khi nhận show em nhắn nhủ với bầu show là nếu có bạn đó thì mình không diễn không?
Đó không phải lựa chọn thông minh vì em còn trẻ, mới làm nghề và em cần kiếm tiền. Vì một người nào đó mà mình đánh mất đi quyền lợi của mình thì đó không phải là hay. Cho nên mình cứ làm công việc của mình, nếu diễn chung show thì xong việc em đi về.
Sau những việc như vậy, thì khi ‘chọn bạn mà chơi’ em có bắt đầu khó khăn hay e dè hơn không?
Em cũng chẳng khó khăn hay e dè vì bất cứ điều gì đến trong cuộc sống của em, em cũng chấp nhận hết, quan trọng là mình xử lý sự việc và con người đó như thế nào thôi chị ạ.
Có bao giờ em nghĩ là mình sẽ làm hòa, tay bắt mặt mừng với Hương Tràm không?
Không bao giờ có chuyện đó. Vì có thể xúc phạm, lăng mạ hay làm gì em cũng được nhưng chị Thu Minh là một trong ba người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời của em và nếu đã đụng đến 3 người đó thì em sẽ không chấp nhận.
Một mối quan hệ nào cũng có những giới hạn, vậy em có nghĩ rằng mình đang tôn thờ chị Thu Minh quá không?
Mẹ cho em cuộc sống, chị hai là người đã chăm sóc cho em suốt trong một thời gian dài, chị Thu Minh cho em cả một sự nghiệp và sự nổi tiếng, không có lý do gì mà em không có quyền nổi giận nếu ai đó xúc phạm đến một trong ba người phụ nữ này.
Em có sợ mọi người nghĩ rằng em đàn bà trong tính cách khi em cứ lôi lại chuyện cũ?
Đàn bà hay đàn ông đều có sự chịu đựng hay sự kiên nhẫn đều có giờ hạn. Thật ra em đã im lặng và không màng đến trong nửa năm nhưng Hương Tràm lại tiếp tục châm ngòi bằng việc ghép ảnh em và Thu Minh, điền bên dưới là kẻ phá hoại mối quan hệ giữa Thu Minh và Hương Tràm, chẳng lẽ em lại phải tiếp tục im lặng, làm ngơ và chịu đựng?
Đã bao giờ em rớt nước mắt sau sự việc đó?
Buổi tối hôm chị Minh gọi cho em sau khi mọi chuyện xảy ra thì em cũng có chảy nước mắt vì cảm thấy áp lực bởi một việc từ trên trời rơi xuống. Chị Minh gọi cho em với giọng rất buồn và đến bây giờ em vẫn còn nhớ giọng nói đó và đó là điều làm cho em cảm thấy mình bị yếu lòng. Đó là scandal đầu tiên trong sự nghiệp của em.
Lúc đó em đối diện với scandal của mình như thế nào?
Cuộc sống em vẫn bình thường và em chọn cách im lặng. Chị Minh cũng chọn cách im lặng.
Em có thường xuyên cập nhật và theo dõi thông tin của Hương Tràm?
Thật ra em cũng ít đọc báo, 90% thời gian em dành cho âm nhạc, 10% còn lại em dành cho giải trí. Có vẻ em đối xử với bản thân mình không được tốt, 3-4 tháng nay em không biết rạp chiếu phim là gì huống chi là đọc báo về người đó.
Trúc Nhân không bao giờ ‘Tay bắt mặt mừng’ với Hương Tràm
Trúc Nhân không bao giờ nghĩ đến chuyện ‘vay tiền’ Thu Minh.
Nghệ sĩ trẻ khi đầu tư vào một sản phẩm âm nhạc thì thường phải vay mượn nhiều chỗ, còn em thì sao?
Em đi xin tài trợ, có nhiều làm nhiều, có ít làm ít nếu không xin được thì làm cây nhà lá vườn.
Em có bao giờ phải vay mượn tiền chị Thu Minh để làm sản phẩm?
Không bao giờ em nghĩ đến điều đó.
Vậy có bao giờ chị Thu Minh đưa cho em một số tiền để hỗ trợ em không?
Chị có đề nghị giúp đỡ nhưng em cũng nói với chị Minh là giữa em với chị chỉ có tình chị em thôi, không vướng bận gì đến công việc và tiền bạc và nó phải như vậy. Chị chỉ là người đưa ra ý kiến về âm nhạc thôi.
Em có bao giờ thấy ý kiến của chị Minh đang kìm hãm bản thân mình và bản thân mình muốn bứt phá, thoát ra khỏi điều đó?
Không, trước giờ chị coi học trò của chị ai cũng có màu sắc riêng, chị Minh giỏi trong việc tìm ra cá tính và đẩy cá tính của bạn đó lên theo một chiều hướng tốt hơn chứ chị không áp đặt bất cứ ai. Chị Minh chọn tụi em, coi tụi em là học trò chính vì tụi em có những chất riêng trong người.
Cảm ơn những chia sẻ của Trúc Nhân!
Theo Tiin
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here