Vũ Thu Hoài : Từ “Ô Sin” đến cô chủ nhỏ “đa di năng”

0
991

Vũ Thu Hoài sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghệ thuật truyền thống nên diễn xuất dường như là một niềm đam mê đối với cô gái xứ Tuyên này.

Nhắc đến Vũ Thu Hoài có lẽ rất nhiều người sẽ nghĩ đến nhân vật Trang trong bộ phim “Chỉ có thể là yêu ” do VFC Trung Tâm Sản Xuất Phim Truyền Hình Việt Nam thực hiện. Nhưng với tôi thì khác có thể tôi đã biết Hoài khá lâu trước khi Hoài bén duyên với môn nghệ thuật thứ bảy. Cho nên ấn tượng của tôi về Hoài đó là một cô gái xinh xắn, với khuôn mặt dịu dàng nữ tính và rất năng nổ trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật ở trường. Đến bây giờ Hoài vẫn vậy, nhưng có phần chín chắn và đằm thắm hơn.
Hẹn gặp Hoài rất nhiều lần nhưng mãi chúng tôi mới ngồi trò chuyện được với nhau, tôi cũng chẳng thể giận được Hoài vì có lẽ “công việc, kinh doanh cũng như diễn xuất luôn làm cho Hoài tất bật không có cả thời gian “hẹn hò ” nên vẫn một mình đi sớm về khuya” như Hoài chia sẻ .
xinh5
Đến với nghệ thuật thứ bảy bằng cả niềm đam mê .
Vốn sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nghệ thuật nên ngay từ bé Hoài đã hát “véo von” những vở chèo truyền thống . “Ngày xưa khi bố mẹ tập diễn kịch thì Hoài chăm chú lắng nghe rồi cũng thử diễn “chơi” có cả nhà xem . Nghĩ lại cũng lạ chả hiểu sao ngày xưa bé tí mà mình lại có thể thuộc hết lời thoại của các vai diễn như vậy ? Có lẽ niềm đam mê nghệ thuật vô tình nó đã thấm vào máu mình từ bé. ” ( Cười)
Sau khi tốt nghiệp THPT, trong những năm tháng đầu tiên sống xa nhà” mọi thứ đều rất mới mẻ và bỡ ngỡ thì Hoài lại biết được thông tin về cuộc thi Cầu Vồng lĩnh vực diễn viên trẻ năm 2009 do VTV6 tổ chức, khi ấy nộp hồ sơ thì tuyển chỉ nghĩ là muốn thử sức để cho bản thân mình có thêm những trải nghiệm, thêm những người bạn mới để bớt đi phần nào cái cảm giác tủi thân khi sống xa gia đình cũng như giúp mình tự tin hơn trong cuộc sống”. Và kết quả mà Hoài nhận được thì thật bất ngờ, đó có lẽ là bước khởi đầu đưa Hoài đến với môn nghệ thuật thứ bảy.
thuhoai12
Là một người ngoại đạo Vũ Thu Hoài không được đào tạo bài bản về diễn xuất nhưng Hoài lại đem đến cho khán giả một ấn tượng tốt bởi sự tự nhiên chân thật và sâu sắc chạm đến trái tim người xem . Hoài chia sẻ ” Vì mình không được đào tạo bài bản cho nên khi gặp những tình huống trong kịch bản thì mình luôn cố gắng đặt mình vào tâm trạng , cảm xúc của nhân vật lúc ấy làm sao để diễn tả được nội tâm cũng như hình thể của nhân vật một cách tự nhiên nhất có thể”.
xinh2
Kinh doanh vì muốn độc lập về tài chính
Hoạt động trong môi trường nghệ thuật chắc chắn sẽ có nhiều cám dỗ … Tôi mới định nói đến đây thì cô đã “ngầm hiểu ý và trả lời : “Nếu bảo là không có thì cũng không phải, nhưng tất cả là ở bản thân mình thôi. Thứ nhất mình đến với diễn xuất là đam mê nên mình cũng không quá coi trọng chuyện mình phải đạt được “cái này hay cái khác. Thứ hai mình tự tin rằng mình có thể làm chủ cuộc sống của mình mà không cần phải dựa dẫm vào ai cả”.
xinh4
Ngoài đam mê diễn xuất ra thì hiện tại Hoài còn sở hữu một cửa hàng thời trang nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội. ” Nếu nói diễn xuất là đam mê của mình thì kinh doanh có lẽ là một thử thách mới mà mình muốn trải nghiệm. Lúc đầu với số vốn nhỏ mình chỉ định kinh doanh online, cũng chả dám nhận mình có duyên bán hàng nhưng “trộm vía ” thấy buôn bán cũng có vẻ ổn nên mình quyết định mở cửa hàng để vừa có thêm thời gian để thực hiện đam mê diễn xuất vừa độc lập về tài chính.” Tôi cũng chỉ buột miệng hỏi Hoài nói là kinh doanh sẽ giúp Hoài có nhiều thời gian hơn để theo đuổi đam mê diễn xuất nhưng mình biết hiện tại Hoài cũng đang là viên chức tại một Ngân hàng có tiếng phải chăng có điều gì đó không đúng ? Hoài cười và nói : ” Việc đi làm đó cũng khá là bất ngờ với mình, qua một người bạn thì mình biết thông tin tuyển dụng đến khi có thông báo được nhận thì mình cũng rất là đắn đo không biết có nên đi làm hay không. Nhưng khi thông báo với gia đình thì thấy bố mẹ rất vui, từ trước tới giờ mình chưa bao giờ thấy bố mẹ vui như vậy. Nên phận làm con bạn biết đấy mình cũng rất muốn làm cho bố mẹ vui lòng nên mình quyết định đi làm. Nếu có thời gian thì mình vẫn cố gắng để tham gia diễn xuất “.
xinh3
Từ cô bé ” Ô sin ” đến cô chủ nhỏ đa di năng
Với tuổi đời còn rất trẻ nhưng cô gái sinh năm 1990 này đã có trong tay một “gia tài đồ sộ” các vai diễn với tính cách cách và số phận khác nhau vậy vai diễn nào để lại cho Hoài nhiều ấn tượng nhất?
“Có lẽ mình vốn hiền nên luôn được đạo diễn ưu ai giao cho những vai diễn khá lag hiền lành, ví dụ như vai Ô sin chẳng hạn”- Hoài cười lớn . ” Nhưng có lẽ vai Trang trong phim ” Chỉ có thể là yêu” là vai diễn ấn tượng nhất, đối với mình mà nói thì Trang là nhân vật có tính cách khá giống với mình ngoài đời “. Phải chăng là Hoài đang tự nhận mình là một người “phản diện” giống với vai diễn Trang ? ” Nói như thế cũng không phải bởi mình thấy mình và Trang có điểm chung trong cách nhìn nhận cuộc sống ” dám yêu, dám ghét – dám nghĩ, dám làm ” chứ không có cái khái niệm nửa vời. Chính suy nghĩ ấy mà mình quyết định tham gia cuộc thi Cầu Vồng lĩnh vực diễn viên trẻ năm 2009 và cả khi nộp hồ sơ vào ngân hàng dù biết là trái nghề”.
xinh6
Hoài tốt nghiệp Đại học Văn hóa chuyên ngành Thư viện Thông tin nhưng lại đi làm hoàn toàn trái ngành nên khi bắt đầu công việc tin chắc rằng sẽ gặp không ít khó khăn nhất là đối với một người đã được công chúng biết đến?
“Đó đương nhiên là điều khó tránh khỏi nhưng thật ra chỉ cần mình chăm chỉ , cầu tiền và cố gắng hết mình để thực hiện công việc của mình thì mọi người cũng có cái nhìn khác về mình thôi”.
Hiện tại Hoài vừa đi làm công sở, vừa kinh doanh, vừa đi diễn vậy Hoài sắp xếp thời gian như thế nào để công việc luôn được thuận lợi?
“Thật ra thì cố gắng thôi chứ nói là sắp xếp thì cũng không phải, nhưng mình luôn nghĩ rằng khởi đầu khó khăn mình còn vượt qua được nữa là bây giờ mọi việc đều đã vào guồng xoay thì tại sao mình lại không cố gắng duy trì và phát triển để đạt kết quả tốt hơn “.
Theo Hoài thì nhan sắc có phải là “vũ khí ” giúp người phụ nữ thành công hơn trong cuộc sống hay không ? . “Ông bà ta vẫn nói ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên nên theo suy nghĩ của mình thì nhan sắc là một yếu tốt quyết định đên thành công nhưng không phải là tất cả mà chỉ chiếm một phần nhỏ thôi còn tất cả là sự cố gắng của chính bản thân mình”. Hoài chia sẻ .
Bobe Thùy Trinh ( Thực hiện )Ảnh: Macvincente
Theo Giadinhvn.vn
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here