Clooney bị vợ cấm tham dự các hoạt động tiền giải thưởng nhân đạo mang phong cách ‘Oscar’

0
195

George Clooney cho biết anh bị vợ cấm tham dự các hoạt động tiền giải thưởng nhân đạo quốc tế mang phong cách ‘Oscar‘ vì họ đang đếm ngược thời gian chờ sự ra đời của cặp song sinh.

Clooney, 56 tuổi, là người đồng sáng lập giải thưởng danh giá Thức tỉnh Nhân loại Aurora, được trao hàng năm cho một cá nhân đã hành động để cứu sống rất nhiều cuộc đời và thúc đẩy tinh thần nhân đạo.

Diễn viên đồng thời là chủ tịch hội đồng tuyển chọn năm nay. Hội đồng đã quyết định trao giải thưởng trị giá 1,1 triệu đô la cho cho Bác sĩ Tom Catena, bác sĩ duy nhất thường trú tại một vùng chiến sự tại Sudan để điều trị cho hơn 750.000 bệnh nhân.

Clooney bị vợ cấm tham dự các hoạt động tiền giải thưởng nhân đạo mang phong cách Oscar

Clooney cho biết anh đã chuẩn bị tinh thần tham dự buổi lễ trao giải mang phong cách Oscar nhưng cô vợ đang mang thai của anh, luật sư Amal, 39 tuổi, sẽ không bao giờ tha thứ nếu anh bỏ lỡ thời khắc ra đời của cặp song sinh

Anh giải thích sự vắng mặt của mình trong cuộc họp cuối tuần vừa qua với một đoạn băng video gởi tới khán giả trong buổi lễ trao giải mang phong cách Oscar ở Yerevan, Armenia.

Anh ấy nói: “Tôi thực sự đã chuẩn bị đến đó nhưng nếu tôi đến đó trong khi vợ tôi sinh cặp song sinh thì tôi sẽ không bao giờ được về nhà nữa.”

Cặp song sinh được dự sinh vào tuần đầu tiên của tháng Sáu, nhưng báo chí Mỹ gần đây cho rằng cặp song sinh có thể ra đời bất kỳ lúc nào kể từ bây giờ.

Bác sĩ Catena, 53 tuổi, thực hiện tất cả các ca phẫu thuật chính như cắt bỏ các mảnh thân thể và chân tay cho nạn nhân các vụ nổ bom.

Các nạn nhân thường phải đi bộ trong 7 ngày trước khi được điều trị bởi “bác sĩ Tom”, người có thể phải khám 500 bệnh nhân mỗi ngày trong ca trực của mình và đang phải trực 24 tiếng một ngày, bảy ngày một tuần.

Là bác sĩ thường trực duy nhất ở Dãy núi Nuba, một khu vực có diện tích tương đương Áo, ông cũng đỡ đẻ, chữa trị cho bệnh nhân sốt rét, sởi và cả tổ chức một chiến dịch xét nghiệm và nhận thức về HIV.

Chỗ của bác sĩ là bệnh viện duy nhất hoạt động trong toàn khu vực nhưng thường không có điện, nước, sóng điện thoại và chỉ có máy X-quang lần đầu tiên vào năm ngoái.

Vào đêm chủ nhật, bác sĩ Catena đã được trao giải thưởng danh giá tại buổi lễ, trong đó có sự tham dự của Tổng thống Armenia Serzh Sargsyan và màn trình diễn opera và ba lê ngoạn mục.

Khách mời nổi tiếng còn có ngôi sao bóng đá người Armenia Henrikh Mkhitaryan đang chơi cho Manchester United. Tại buổi trao giải Chủ tịch buổi trao giải đã tỏ lòng tôn kính “sự kiên cường” của người dân Manchester.

Bác sĩ Catena yêu cầu nhà tổ chức gửi ba bác sĩ người Armenia đến Sudan để chữa trị cho các bệnh nhân của ông trước khi ông hứa tham dự buổi trao giải.

Để tỏ lòng tôn kính đối với ông, Clooney cho biết: “Khi bạo lực và chiến tranh tiếp tục đe dọa tinh thần và tính kiên trì của mọi người thì điều quan trọng là chúng ta phải nhận ra, trao quyền và vinh danh những người như bác sĩ Catena, những người quên mình giúp đỡ người khác để họ không chỉ được sống mà còn sống khỏe mạnh.

“Bác sĩ Catena là một khuôn mẫu mẫu mực cho tất cả chúng ta, và là một ví dụ về những con người đang thực sự tạo ra sự khác biệt. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra sự khác biệt. “

Bệnh viện của bác sĩ Catena đã được mở rộng tới 435 giường với hơn 40 y tá. Ông thực hiện 1.200 ca mổ một năm.

Bác sĩ Catena cho biết: “Giá trị đích thực của giải thưởng là để làm nổi bật những hành động tàn bạo đang diễn ra ở Dãy núi Nuba.

“Rất có ích khi có những người như George Clooney, những người rất tận tụy cho cuộc đấu tranh này. Họ không ở đó vì ánh đèn flash mà vì một chặng đường rất dài cần đi.

“Tôi không muốn đứng đây thật lâu với quá nhiều choáng ngợp và sự tung hô. Tôi chỉ muốn trở lại làm việc. Nhưng với giải thưởng này, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng và cải tiến dịch vụ khám chữa bệnh của chúng tôi và phát triển trở thành một bệnh viện cung cấp chương trình đào tạo cho các chuyên viên y tế.”

Theo PNN

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here