Nhóm bẫy giám đốc bằng ‘mỹ nhân kế’ thoát tội giết người

0
163

TAND Cấp cao tại TP HCM ngày 25/5 mở phiên tòa xem xét kháng nghị của VKSND TP HCM đối với Phan Tuấn Hạnh (34 tuổi) và 5 đồng phạm về hành vi Giết người và Cướp tài sản. Hạnh và đồng phạm cũng có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, tại tòa, đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM cho biết rút kháng nghị này. Sau khi hỏi ý kiến nhanh luật sư bào chữa, các bị cáo cũng rút kháng cáo. HĐXX sau đó tuyên đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án, giữ nguyên phán quyết sơ thẩm đối với các bị cáo.

Hạnh là người cầm đầu nhóm người lập “mỹ nhân kế” sát hại anh Thái (giám đốc một công ty tại TP HCM) hồi tháng 10/2015.

Hồi tháng 9 năm ngoái, TAND TP HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Hạnh, Thuận mức án tù chung thân về tội Cướp tài sản. Các đồng phạm khác nhận 7-18 năm tù về cùng tội danh.

VKSND cùng cấp sau đó kháng nghị bản án này theo hướng xử Hạnh và đồng phạm về hai tội Giết người và Cướp tài sản. VKS cho rằng, khi tấn công nạn nhân, họ đã nhận thức được việc chết người có thể xảy ra nhưng vẫn thực hiện. Việc các bị cáo gọi điện cho chủ nhà đến giải cứu nạn nhân chỉ vì lo sợ cho bản thân, và thực tế anh Thái đã chết trước khi được phát hiện.

nhom-bay-giam-doc-bang-my-nhan-ke-thoat-toi-giet-nguoi

Các bị cáo thoát tội Giết người. Ảnh: Bình Nguyên.

Bản án sơ thẩm xác định,Hạnh có mối quan hệ với một số người biết anh Thái có nhiều tài sản. Tháng 9/2015, Hạnh rủ Thuận (bạn tù ở Vĩnh Long) và Thế Hiển lên kế hoạch bắt cóc hoặc dàn cảnh đánh ghen anh này cướp tài sản.

Nhóm Hạnh nhờ Phan Thị Ngọc Diễm (27 tuổi) đóng giả gái quê, vờ gọi nhầm vào điện thoại của anh Thái để làm quen. Cô ta nói rằng sắp lên Sài Gòn tìm việc, nhờ giám đốc giúp đỡ.

Khi anh Thái nhận lời, Hạnh và đồng phạm mua roi điện, chuẩn bị hung khí và thuê căn nhà ba tầng ở quận 12 làm nơi gây án. Chúng nói Diễm dụ anh Thái về căn nhà này sẽ trả công 40 triệu đồng, khi lấy được nhiều tài sản sẽ cho thêm.

Ngày 21/10/2015, anh Thái lái ôtô đến bến xe đón Diễm từ miền Tây lên. Cô ta lấy lý do muốn ghé nhà người cậu ở quận 12 để tặng quà, lừa doanh nhân đến căn nhà có nhóm Hạnh phục sẵn.

Anh Thái vừa theo chân Diễm vào nhà thì bị Hạnh và đồng bọn chích roi điện, khống chế trói tay, dán miệng… Khi nạn nhân bất tỉnh, chúng lục lấy điện thoại, 160.000 đồng. Nhóm này sau đó lái ôtô của anh Thái đến gần khu Công nghiệp Tân Bình vứt lại. Chúng gọi điện cho chủ nhà cho thuê bảo có người bị trói, song khi bà này đến nơi thì anh Thái đã chết.

Bình Nguyên

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here